Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Hoàng Quốc Việt (1999 - 2019)

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên CSHCM, kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước, kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. Sáng ngày 24/03/2019, Trường THPT Hoàng Quốc Việt đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (1999 - 2019) và Hội trại tuyền thống 26/3.

Toàn cảnh buổi Lễ Kỷ niệm tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt sáng 24/3/2019

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Tô Thị Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Lãnh đạo một số phòng ban; Lãnh đạo UBND thành phố Yên Bái và một số xã lân cận; Lãnh đạo các trường chuyên nghiệp và các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; một số doanh nghiệp tài trợ cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập tại Trường qua các thời kỳ. 

Trường THPT Hoàng Quốc Việt được thành lập ngày 2 tháng 7 năm 1999, theo quyết định số 162/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Ngôi trường được vinh dự mang tên nhà cách mạng Hoàng Quốc Việt - Bí thư xứ ủy Bắc Kỳ, vị lãnh đạo tiền bối, người tổ chức phong trào cách mạng Yên Bái những năm trước cách mạng và trực tiếp sáng lập Tỉnh Đảng Bộ Yên Bái. Với chức năng nhiệm vụ chính trị  của nhà trường: “Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực” cho đối tượng là học  sinh người dân tộc, nông thôn các xã vùng sâu, vùng xa hạ huyện Trấn Yên- Chiến khu Vần: Việt Hồng, Việt Cường, Vân Hội, Minh Quân và các phường, xã vùng ngoại ô Thành phố Yên Bái như Hợp Minh, Âu Lâu, Phúc Lộc, Văn Tiến… Trong suốt 20 năm xây dựng, đổi mới và trưởng thành đứng chân trên địa bàn xã Giới Phiên, thuộc Huyện Trấn Yên; từ năm 2009 cho đến nay thuộc thành phố Yên Bái. Năm 2019, nhà trường vừa đúng tròn 20 năm tuổi. Hai mươi năm qua là một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của tập thể thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và lớp lớp học sinh nhà trường từng bước đưa nhà trường đi lên, từng bước trưởng thành.

Đồng chí Tô Thị Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tô Thị Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng mà thầy cô và học sinh nhà trường đã đạt được trong 20 năm vượt khó vươn lên để bước đầu đạt được thành tích nổi bật. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng đòi hỏi về phát triển nguồn nhân lực của địa phương, phát huy kết quả đạt được, đổi mới xây dựng nhà trường, phát huy truyền thống của nhà trường, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của ngành và địa phương giao phó.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ

Lãnh đạo các Trường THPT tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Lãnh đạo các trường chuyên nghiệp tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Hội trại truyền thống 26/3 tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt

Cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự trong buổi Lễ

Một số hình ảnh các đơn vị, doanh nghiệp, cựu học sinh,... tặng hoa chúc mừng nhà trường:

 

Xem thêm một số hình ảnh về buổi Lễ tại đây